สะดวกและง่ายกว่าหากเลือกใช้โถจ่ายน้ำหวานแทนกระติกแบบเดิมๆ

งานจัดเลี้ยงตามโรงแรมหรืองานเลี้ยงบุพเฟ่ต์ทั่วไปคุณคงจะเคยเห็นโถจ่ายน้ำหวานกันแล้วใช่หรือไม่ ซึ่งลักษณะของโถจ่ายน้ำวันก็จะมีรูปทรงคล้าย ๆ กับแท็งก์น้ำขนาดเล็ก ตัวโถมีลักษณะโปร่งใส เป็นสีของเครื่องดื่มได้ชัดเจน โถถูกยกสูงมีฐานด้านล่างเพื่อวางแก้วสำหรับใส่น้ำและมีตะแกรงเพื่อระบายน้ำที่หกจากการจ่ายน้ำ

ตัวโถจ่ายน้ำจะมีก๊อกน้ำสำหรับปิดและเปิด ตรงกลางมีช่องสำหรับใส่น้ำแข็งเพื่อให้ความเย็นแก่เครื่องดื่ม ทำให้เครื่องดื่มในงานเลี้ยงพร้อมดื่มอยู่เสมอ และนี่ก็คือลักษณะคร่าว ๆ ของโถจ่ายน้ำหวาน ถ้าใครยังไม่เคยเห็นหากมีโอกาสได้ไปงานเลี้ยงลองสักเกตุดูว่าในงานมีโถจ่ายน้ำหวานแทนการใส่น้ำหวานในกระติกหรือไม่ เพราะเดี๋ยวนี้ตามงานเลี้ยง งานสังสรรค์ได้เปลี่ยนการนำน้ำใส่ในกระติกเพื่อให้แขกดื่มมาเป็นการใส่เครื่องดื่มในโถจ่ายน้ำหวานแทน คุณอาจจะสงสัยว่าแล้วทำไมต้องใส่โถจ่ายน้ำหวานแทนการใส่ในกระติกน้ำด้วย วันนี้เราจะมาอธิบายให้ทราบอย่างคร่าวๆ กัน

การที่งานเลี้ยงต่างๆ เลือกที่จะใช้โถจ่ายน้ำหวานแทนการใส่น้ำหวานในกระติกซึ่งเป็นวิธีการแบบเดิมนั้น เหตุผลแรกเลยก็คือโถจ่ายน้ำหวานมีรูปทรงที่สวยงามมากว่ากระติกน้ำ ด้วยรูปทรงที่สวยงามการออกแบบที่ทันสมัยโถจ่ายน้ำหวานจึงเหมาะกับการใส่น้ำหวานมากกว่ากระติก นอกจากนี้โถจ่ายน้ำหวานยังสามารถทำความเย็นได้ดีไม่แพ้การกับเครื่องดื่มในกระติกน้ำเลย เพราะโถจ่ายน้ำหวานจะมีช่องสำหรับใส่น้ำแข็งเพื่อให้ความเย็นและเมื่อน้ำแข็งละลายก็สามารถเติมได้ลงไปเรื่อย ๆ โดยที่ไม่มีผลกับรสชาติของเครื่องดื่ม การดื่มเครื่องดื่มผ่านทางโถจ่ายน้ำหวานก็ไม่ยุ่งยากและดูสะอาด เนื่องจากเราสามารถเปิดก๊อกน้ำผ่านโถจ่ายน้ำหวานได้เลยไม่ต้องน้ำแก้วน้ำไปตักในกระติกเหมือนแบบเดิม ๆ ทำให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและง่ายกว่าการใช้กระติกน้ำและนี่ก็เป็นเหตุผลที่เราควรหันมาใช้โถจ่ายน้ำหวานแทนการใส่เครื่องดื่มลงไปในกระติก เพื่อใช้ในการจัดงานเลี้ยง งานสรรค์ต่างๆ