ข้อควรรู้ในการทำสมูทตี้ปั่น

นอกจากสมูทตี้ปั่นจะเป็นเครื่องดื่มขายดีประจำร้านเครื่องดื่มหรือคาเฟ่ทั่วไปแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนชื่นชอบในการทำด้วยตนเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่ทำได้ไม่ยุ่งยาก แถมยังสามารถใส่ผักและผลไม้รวมไปถึงส่วนผสมอื่นๆ ได้ตามต้องการอีกด้วย ทั้งนี้สำหรับใครที่ชื่นชอบการทำสมูทตี้ปั่น เรามีข้อควรรู้สำคัญมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางในการทำสมูทตี้ปั่นที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

การใช้งานเครื่องปั่นสมูทตี้

ถ้าหากคุณทำสมูทตี้ปั่นดื่มเองเป็นประจำ อย่าลืมที่จะปิดฝาเครื่องปั่นสมูทตี้ของคุณทุกครั้ง พยายามทำให้ชินและศึกษาวิธีการใช้งานให้ถูกต้อง ไม่ว่าจะเปิดหรือปิดเครื่องอยู่ควรระมัดระวังอย่าเข้าไปใกล้ใบมีดของเครื่องปั่นเนื่องจากอาจจะทำให้บาดมือได้ ส่วนการทำความสะอาดเครื่องปั่นควรใช้เป็นแปรงล้างขวดโดยเฉพาะอย่างเพื่อป้องกันอันตรายจากใบมีดและช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ซึ่งหลังจากที่คุณทำการปั่นสมูทตี้เสร็จแล้ว ควรใช้น้ำประมาณ 1 – 2 แก้ว เทลงไปในเครื่องปั่นและกดปุ่มเปิดเครื่องเพื่อที่จะทำให้น้ำเข้าไปล้างทุกซอกทุกมุมได้ดียิ่งขึ้น

สูตรการทำสมูทตี้ปั่น

สำหรับหลายคนที่กำลังมองหาสูตรสมูทตี้ปั่นสำหรับทำเมนูเครื่องดื่มแสนอร่อย สามารถที่จะหาได้จากอินเทอร์เน็ตหรือหนังสือสำหรับทำสมูทตี้ปั่นโดยเฉพาะ ซึ่งคุณสามารถที่จะเพิ่มความอร่อย หลากหลายและแปลกใหม่ได้ด้วยการผสมผลไม้และผักหลากหลายชนิดเข้าด้วยกัน ซึ่งสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือทำสมูทตี้เพื่อสุขภาพอาจจะเพิ่มเป็นชาเขียว ชาสมุนไพร ผงหางนม นมถั่วเหลือง สมุนไพร และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารด้วย เพื่อประโยชน์ที่ครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก www.chaichana.net